CSV News

“ท็อปส์” สานต่อโครงการมอบเสื้อเกราะแก่ทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ปีที่ 5

img_activity_20161114

‘ทหาร’ นับเป็นกองกำลังสำคัญของประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ผู้ซึ่งเสียสละเพื่อชาติ รักษาความมั่นคงและปกปักษ์บำรุงบ้านเมืองให้สงบสุข ตลอดจนการมอบความห่วงใยแก่พี่น้อง ประชาชนชาวไทย จึงเป็นแรงขับเคลื่อนต่อเนื่องของการสานต่อโครงการดีๆ เพื่อส่งต่อความรักความห่วงใยกลับคืน ในโครงการ
ท็อปส์… ส่งต่อความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุด ซึ่งจัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 5

นางสาวภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เจ้าของแนวคิดโครงการดีๆ เผยว่า“บริษัทฯ ได้ตระหนักถึงการทำงานหนักและเสี่ยงภัยของเจ้าหน้าที่ทหารใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ เราจึงตั้งใจจัดโครงการนี้ขึ้นเป็นประจำทุกปี เพื่อระดมทุนจัดซื้อเสื้อเกราะ ผ่านโครงการ “ท็อปส์… ส่งต่อความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุดให้กับทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้” โดย บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์และท็อปส์ ร่วมกับ กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในราชอาณาจักร (กอ.รมน.) กองทัพบก บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอร์เชียล จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) สานต่อโครงการมาอย่างต่อเนื่อง  ซึ่งการดำเนินโครงการ  4 ปีที่ผ่านมา ส่งมอบเสื้อเกราะไปแล้วจำนวน 479 ตัว รวมมูลค่า 8,137,000 บาท และบริษัทฯ จะยังคงสานต่อโครงการดังกล่าวต่อเนื่องเป็นปีที่ 5  ระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 – 31 มกราคม  2560 โดยลูกค้าสามารถร่วมสมทบทุนโครงการผ่านบาร์โค้ดที่จุดแคชเชียร์ ขั้นต่ำ 20 บาท หรือใช้คะแนนเดอะวันการ์ดขั้นต่ำ 160 คะแนน  สมทบทุนผ่านกล่องบริจาค และเมื่อซื้อโค้ก แฟนต้า สไปรท์ ขนาด 1.25 ลิตร ทุกขวดร่วมบริจาค 1 บาท ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ”

ด้าน พลเอกสสิน ทองภักดี  เลขาธิการกอ.รมน. เสนาธิการทหารบก กล่าวว่า “สถานการณ์ปัจจุบันใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ดีขึ้นตามลำดับ แม้จะมีกลุ่มผู้ไม่หวังดีคอยก่อความไม่สงบอยู่บ้างก็ตาม ซึ่งทางผู้บัญชาการทหารบก และทางฝ่ายผู้บริหาร รองนายกรัฐมนตรีไม่ได้นิ่งนอนใจ ท่านได้สั่งการเน้นย้ำเรื่องความปลอดภัยอยู่ตลอด โดยมีมาตรการรักษาความปลอดภัย และมีการเฝ้าระวังตลอดเวลา ทางเรามั่นใจว่าสถานการณ์ใน 3 จังหวัดชายแดน ใต้จะดีขึ้นเรื่อยๆ แน่นอนสำหรับโครงการที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์และท็อปส์ ได้ระดมทุนจัดซื้อเสื้อเกราะให้กับทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้นั้น ผมในฐานะตัวแทนกองทัพบกต้องขอบคุณทุกท่านเป็นอย่างมาก เสื้อเกราะเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับทหารใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับกำลังพลที่ออกลาดตระเวนตามจุดต่างๆ จำเป็นต้องสวมใส่เสื้อเกราะเพื่อความปลอดภัย ซึ่งโครงการนี้เป็นอีกหนึ่งโครงการดีๆ จากภาคเอกชนที่เปรียบเสมือนเป็นกำลังใจส่งต่อไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ทำให้ทหารทุกท่านรู้สึกมีกำลังใจเพิ่มมากขึ้นเพราะรู้ว่ายังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ยังห่วงใยและเป็นกำลังใจให้กับทหารที่ปฏิบัติหน้าที่ใน 3 จังหวัดชายแดนใต้  และสำหรับพี่น้องประชาชนที่อยากส่งมอบกำลังใจ หรืออยากมีส่วนร่วมในการมอบเสื้อเกราะแก่ทหารใน 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ก็สามารถติดต่อเข้ามาที่กองทัพบกหรือร่วมสนับสนุนโครงการนี้ได้”

ด้าน สราภัส เที่ยงธรรม รองประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท หาดทิพย์  จำกัด (มหาชน)  เผยว่า “เนื่องจากบริษัทหาดทิพย์ของเราได้ตั้งอยู่ในภาคใต้ เราจึงเข้าใจถึงสถานการณ์และเล็งเห็นถึงความสำคัญของเสื้อเกราะ ว่าเป็นสิ่งที่จำเป็นจริงๆ และเราได้ร่วมมือกับท็อปส์มาโดยตลอด รวมทั้งบริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอมเมอเชียล จำกัด ด้วยเช่นกัน เพราะเราเชื่อว่าเสื้อเกราะมีความจำเป็นแก่เหล่าทหาร อย่างน้อยๆ ก็ช่วยทำให้ทหารอุ่นใจขึ้นบ้าง และจะขอสนับสนุนโครงการดีๆ แบบนี้ตลอดไปครับ”

ส่วน 2 เซเลบพี่น้อง ชุณหะวัณ ที่ร่วมสมทบทุนให้กับโครงการนี้มาตลอด ณัฏฐิ์ประภา และ ณัฏฐกรณ์ เผยว่า “ส่วนตัวคิดว่าโครงการที่ท็อปส์ริเริ่มจัดทำขึ้นมา เพื่อหารายได้สมทบทุนซื้อเสื้อเกราะให้กับทหาร เป็นโครงการที่ดีมาก และยังถูกสานต่อมาตลอด เสื้อเกราะเป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับทหารไม่ว่าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เคยได้ฟังนายทหารนายหนึ่งเล่าว่า เวลาออกไปลาดตระเวนนั้นจะต้องคอยระวังเป็นอย่างมาก เพราะภัยสามารถมาได้ทุกเมื่อ เราจึงให้ความเคารพทหารทุกนายที่ยอมเสียสละ เพื่อรักษาและดูแลประเทศไทย ทุกคนมีความกล้าหาญมากจริงๆ ถ้ามีอะไรที่เราช่วยได้ก็เต็มใจและยินดีที่จะช่วย สุดท้ายนี้ อยากให้ทุกคนอย่ามองข้ามความลำบากที่ทหารเหล่านั้นทำเพื่อเรา   เราอยู่ในเมืองได้อย่างสงบสุขและปลอดภัย ส่วนหนึ่งมาจากการดูแลของทหารลาดตระเวนที่อยู่ตามจุดต่างๆ ยอมสละความสุขส่วนตัว และบ่อยครั้งที่สละแม้กระทั่งชีวิต เพื่อประเทศ เงินของเราที่สมทบทุนไป แม้จะไม่ใช่จำนวนมาก แต่มันถูกหลอมรวมกัน สร้างเป็นเกราะกำบัง รักษาชีวิตทหารอีกหลายร้อยคนเลยทีเดียว”

ร่วมส่งต่อความสุขอย่างไม่มีที่สิ้นสุดผ่านบาร์โค้ดที่จุดแคชเชียร์ขั้นต่ำ 20 บาท หรือใช้คะแนนเดอะวันการ์ดขั้นต่ำ 160 คะแนน  สมทบทุนผ่านกล่องบริจาค และเมื่อซื้อโค้ก แฟนต้า สไปรท์ ขนาด 1.25 ลิตร ทุกขวดร่วมบริจาค   1 บาท ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ทุกสาขาทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 9 พฤศจิกายน 2559 – 31 มกราคม 2560

img_activity_20161114-2

img_activity_20161114-4img_activity_20161114-3