Tops received the Certificate of Testing Laboratory Accreditation

2          วันที่ 1 มี.ค. 2566 ท็อปส์ ธุรกิจกลุ่มฟู้ด ในเครือเซ็นทรัล รีเทล นำโดย คุณสเตฟาน นิธ Head of Risk and Compliance และคุณอารยา เผ่าเหลืองทอง Head of Quality Assurance รับมอบประกาศนียบัตรรับรองระบบงานห้องปฏิบัติการมาตรฐานระดับสากล ISO/IEC 17025 ให้กับห้องปฏิบัติการ เซ็นทรัล ฟู้ด กรุ๊ป แลบอราทอรี่ จากกองบริหารและรับรองห้องปฏิบัติการ (บร.) กรมวิทยาศาสตร์บริการ

ทั้งนี้การจัดตั้งห้องปฏิบัติการ มีเป้าหมายสำคัญเพื่อผลักดันกระบวนการพัฒนาขีดความสามารถด้านการควบคุมและเฝ้าระวังความปลอดภัยของสินค้าที่จำหน่ายโดยบริษัทฯ ผ่านการทดสอบและวิเคราะห์จากทางห้องปฏิบัติการที่มีมาตรฐาน สร้างความเข้มแข็งและเชื่อมั่นด้านคุณภาพและความปลอดภัยในสินค้า ซึ่งห้องปฏิบัติการนี้จะช่วยขับเคลื่อนการแข่งขัน มุ่งสู่การเป็นผู้นำธุรกิจค้าปลีกของไทยที่ครบวงจร เพื่อส่งมอบสินค้าที่ปลอดภัยสู่ผู้บริโภค

ห้องปฏิบัติการ เซ็นทรัล ฟู้ด กรุ๊ป แลบอราทอรี่ เป็นศูนย์กลางในการตรวจวิเคราะห์คุณภาพน้ำ น้ำแข็ง และอาหาร ให้กับสาขาทั่วประเทศ  มุ่งเน้นในเรื่องการยกระดับความปลอดภัยด้านอาหาร (Food Safety) ตั้งแต่ระดับเกษตรกรผู้เพาะปลูก คู่ค้าผู้ผลิต/นำเข้าสินค้าอาหาร คู่ค้าที่ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์บริษัทฯ  ตลอดจนสินค้าที่ผลิตในสาขา และอาหารที่มีการปรุงเสริฟในพื้นที่บริการของท็อปส์ โดยมีทีมงานประกันคุณภาพที่มีความเชี่ยวชาญในการวางแผน วิเคราะห์ และตรวจสอบเพื่อเฝ้าระวังอย่างต่อเนื่อง และทันต่อสถานการณ์ด้านความปลอดภัยในอาหาร

สำหรับผู้ประกอบการและคู่ค้าที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูลการส่งตรวจวิเคราะห์ได้ที่ห้องปฏิบัติการ เซ็นทรัล ฟู้ด กรุ๊ป แลบอราทอรี่ โทรศัพท์ 02-561-2267