CSV News

ท็อปส์เพื่อเกษตรกรไทย ร่วมใจประชารัฐ ปี 2

(10 มีนาคม 2560 ; เซ็นทรัลพลาซา บางนา) เดินหน้าช่วยเหลือชุมชนให้เติบโตอย่างยั่งยืน เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จัดงาน ท็อปส์เพื่อเกษตรกรไทย ร่วมใจประชารัฐ ปี 2 ระดมสินค้าจากเกษตรกร ทั้งสินค้าชุมชนโอทอป และเอสเอ็มอี กว่า 600 รายการ อาทิ ผัก, ผลไม้, สินค้าแปรรูป จาก 31 จังหวัด จำนวน 72 บูธ มารวมไว้ภายในงาน พร้อมจำลองรูปแบบกระบวนการผลิตผักสดตั้งแต่ไร่จนถึงมือผู้บริโภค โดยได้รับเกียรติจาก สุชาติ สินรัตน์ รองอธิบดี กรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์  เป็นประธานเปิดงาน โดยมีพระเอกหนุ่ม    สุดฮอต พุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน มาโชว์เสน่ห์ปลายจวัก ตำน้ำพริกมะขามสด พร้อมเสิร์ฟแขกผู้มีเกียรติ    ในงาน  ณ ลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา บางนา

ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่สายการตลาดและประชาสัมพันธ์ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เผยว่า เมื่อปี 2559 ทางบริษัทได้เข้าไปมีส่วนร่วมกับภาครัฐบาลในการสนับสนุนพี่น้องเกษตรกรไทย ด้วยการเข้าไปรับซื้อสินค้าชุมชนที่มาจากแหล่งที่ดีที่สุดของแต่ละอำเภอในแต่ละจังหวัด เพื่อส่งเสริมให้พี่น้องเกษตรกรเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยการสร้างคุณค่าเพิ่มร่วมกันระหว่างธุรกิจและชุมชน

“ท็อปส์ ริเริ่มโครงการตั้งแต่ปี 2552 จนถึงในปี 2559 บริษัทสามารถสนุบสนุนและช่วยเหลือได้รวม 517 ราย แบ่งออกเป็น 89 ชุมชน  261 โอทอป และ 167 เอสเอ็มอี  และตั้งเป้าเพิ่มเป็น 645 ราย ในปี 2560 แบ่งออกเป็น 135 ชุมชน 320  โอทอป และ 190 เอสเอ็มอี ช่วยให้เกษตรกรและชุมชนเหล่านี้มีโอกาสนำสินค้ามาจำหน่ายที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ ทุกสาขา ก่อให้เกิดการจ้างงาน สร้างรายได้กลับเข้าสู่ชุมชน     ทำให้เกษตรกรและชุมชนเติบโตอย่างยั่งยืน”

ในปีนี้บริษัทได้สานต่อความตั้งมั่น จัดงาน ท็อปส์เพื่อเกษตรกรไทย ร่วมใจประชารัฐ ต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 และวางแผนจัดงานจำหน่ายสินค้า กว่า 50 ครั้ง เพิ่มจากปีก่อนที่จัดไป 44 ครั้ง  โดยได้ประสานความร่วมมือระหว่าง กระทรวงพาณิชย์ บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด มูลนิธิเตียง จิราธิวัฒน์  และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา

โดยในงานเปิดโครงการปี 2 ได้เนรมิตพื้นที่ลานกิจกรรม ชั้น1 เซ็นทรัลพลาซา บางนา กว่า 400   ตารางเมตร ให้กลายเป็นแหล่งรวมสินค้าชุมชนที่ดี มีคุณภาพ ตั้งแต่วันนี้ถึง 15 มีนาคม 2560 โดยได้ระดมสินค้าจากเกษตรกร จาก 26 ชุมชน, 15 โอทอป, 10 เอสเอ็มอี รวมกว่า 600 รายการ จำนวน 72 บูธ จาก       31 จังหวัด  อาทิ ผักเมืองหนาว, มะขามหวาน สินค้าขึ้นชื่อจากจังหวัดเพชรบูรณ์, ทุเรียนหมอนทอง จาก ระยอง, มะยงชิด จาก นครนายก และบูธไฮไลท์ พบสินค้าออร์แกนิค อาทิ ผักออร์แกนิค จากมูลนิธิอาสา    เพื่อนพึ่ง (ภาฯ) ยามยาก สภากาชาดไทย และ สินค้า GI (สินค้าสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์) เช่น สับปะรดศรีราชา, ส้มโอทับทิมสยาม, มะขามหวานเพชรบูรณ์ พร้อมกันนี้ยังได้จำลองพื้นที่ถ่ายทอดรูปแบบกระบวนการผลิต   ผัก ตั้งแต่การปลูก ,การตัด, การแพ็คสินค้า ตลอดจนการบรรจุสินค้า ส่งถึงศูนย์กระจายสินค้าแล้วกระจายไปยังสาขา ส่งถึงมือผู้บริโภคเพื่อสร้างความมั่นใจ ว่าผู้บริโภคจะได้รับสินค้าที่มีความสดใหม่ สะอาด ปลอดภัย

ภายในงานยังพบการแสดงจากหนุ่มหล่อสุดฮอต พุฒ – พุฒิชัย เกษตรสิน ที่พกพาความทะเล้น มาดกวน เตรียมขนสากลากครก โชว์ลีลาตำน้ำพริกมะขามจิ้มผักสด คัดของดีของเด่นจากเพชรบูรณ์มาปรุงเป็นพิเศษ พร้อมเสิร์ฟแขกผู้มีเกียรติภายในงาน ให้ได้สัมผัสรสชาติความอร่อยไปด้วยกัน !!

ท็อปส์เพื่อเกษตรกรไทย ร่วมใจประชารัฐ ปี 2