Activity & Event

ท็อปส์จัดเอ็กซ์คลูซีฟทริป ‘เลอ ทัวร์ เดอ อ่างขาง’ ขึ้นดอยตามรอยพระราชา สัมผัสวิถีชีวิตชาวเขา ชมผลิตผลโครงการหลวง

img_activity20140212-1

12 February 2014

จิรนันท์ ผู้พัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายบริหารจัดซื้อและการตลาด  บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ร่วมกับ โครงการหลวง  จัดทริปสุดเอ็กซ์คลูซีฟตามรอยพระราชา “เลอ ทัวร์ เดอ อ่างขาง” พาลูกค้าคนพิเศษสมาชิก สปอต รีวอร์ด คาร์ด 120 ท่าน เยี่ยมชมแหล่งเพาะปลูกผักผลไม้การดำเนินงานของโครงการหลวงและวิถีชิวิตชาวบ้าน พร้อมอร่อยกับเมนูที่รังสรรค์สุดพิเศษจากฝีมือเชฟจารุทัศน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และ เชฟโอเว่น ณ สถานีเกษตรหลวงดอยอ่างขาง จ.เชียงใหม่ โดยมี ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์, สมชาย เขียวแก้ว, วันเพ็ญ ธีรวชิรกุล และ ปรัชญมน   บุรณศิริ ร่วมเดินทาง ระหว่างวันที่ 7-9 กุมภาพันธ์ 2557 ที่ผ่านมา

ตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืนของทริปตามรอยพระราชา ลูกค้าคนพิเศษได้ร่วมดินเนอร์สุดหรูกับอาหารเลิศรสที่  2 เชฟหนุ่ม เชฟจารุทัศน์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา และ เชฟโอเวน ออสเตอร์กาด บรรจงรังสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษ โดยคัดเลือกวัตถุดิบชั้นยอดซึ่งเป็นผลผลิตจากโครงการหลวงมาปรุงแต่งเมนูคาวหวานเพื่องานนี้ทุกมื้อ อาทิ ร็อกเก็ตสลัดกับข้าวโพดย่างราดน้ำบัลซามิค วิเนเกร็ต โรยชีสกรีกโยเกิร์ตที่เชฟจารุทัศน์เป็นผู้ทำขึ้นเอง เมนคอร์สเป็นไก่ดำคองฟีท์เสิร์ฟกับมันฝรั่งอบกราแต็ง เบบี้แครรอทและบล็อคโคลี่ผัดเนยและเครื่องเทศ และของหวานช็อกโกแลตพุดดิ้งเนื้อเนียนนุ่มละมุนลิ้น หอมกลิ่นวานิลลาโรยหน้าด้วยบิสกิตชาเขียว ทานคู่กับไวน์ชั้นดีที่เลือกสรรมาเป็นอย่างดีเพื่อสมาชิก สปอต รีวอร์ด คาร์ด ท่ามกลางสายลมหนาว มนต์เสน่ห์แห่งยอดดอยอ่างขางและบทเพลงขับกล่อมสุดคลาสสิคแสนไพเราะ

ความสุขในทริปตามรอยพระราชายังได้สร้างความประทับใจด้วยการสัมผัสบรรยากาศยามเช้าอันบริสุทธิ์ ชิมสตรอว์เบอร์รี่สดจากไร่ พันธุ์พระราชทาน 80 โดยเป็นการนำเมล็ดพันธุ์ลูกผสมจากประเทศญี่ปุ่นเข้ามาเพาะและปลูกทดสอบ และถูกขยายต้นพันธุ์โดยวิธีผลิตต้นไหลแบบธรรมดาและการเพาะเลี้ยงต้นเนื้อเยื่อปลอดโรค ทดสอบในพื้นที่แปลงทดลองของสถานีเกษตรหลวงอ่างขาง ในปี พ.ศ. 2547 และด้วยสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงจึงเป็นความโชคดีของคณะท็อปส์ที่ได้ชิมสตรอว์เบอร์รี่พันธุ์พระราชทาน 80 สด ๆ จากแปลง ที่เนื้อแน่น รสชาติหอมหวาน ต่อจากนั้นคณะได้ร่วมเดินทางเพื่อชมวิถีชีวิตชาวเขาชนเผ่ามูเซอ  พร้อมมอบเสื้อกันหนาวและอุปกรณ์การเรียน รวมทั้งขนม แก่น้องๆ โรงเรียนหมู่บ้านขอบด้ง  ใน โครงการไร่นี้คือการ “ฮัก” โดยคณะนักช้อปได้ร่วมบริจาคเงินให้เป็นทุนการเรียนการสอนกับเด็กๆและครูโรงเรียนบ้านขอบด้งอีกด้วย

ด้านผู้บริหาร จิรนันท์ ผู้พัฒน์ เผยว่า “สำหรับทริปเลอ ทัวร์ เดอ อ่างขาง เรามีวัตถุประสงค์ที่จะให้นักช้อปได้มาสัมผัสแหล่งเพาะปลูก แหล่งผลิต และเยี่ยมชมวิถีชีวิตเกษตรกรตามรอยพระราชา พร้อมซึมซับพระราชกรณียกิจของในหลวงที่ทรงพลิกไร่ฝิ่นสู่แหล่งพืชเมืองหนาว ด้วยความตั้งใจที่อยากให้ชาวเขามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น พร้อมอิ่มอร่อยตลอดทริปกับผลผลิตจากโครงการหลวงที่ปลอดภัย เน้นคุณภาพ สด สะอาด และเรายังได้นำสินค้าจากโครงการหลวงกว่า 100 รายการมาจำหน่ายที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ ทุกสาขาเพื่อสร้างรายได้และร่วมส่งเสริมสินค้าเกษตรกรไทยอีกด้วยค่ะ”

img_activity20140212-9 img_activity20140212-8 img_activity20140212-7 img_activity20140212-6 img_activity20140212-5 img_activity20140212-4 img_activity20140212-3 img_activity20140212-2