ดื่มด่ำค่ำคืนสุดประทับใจกับเชฟเอียน ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ @ เซ็นทรัล ชิดลม


14 มิถุนายน 2556

      สร้างเซอร์ไพรส์เอาใจนักชิมนักช้อประดับเอลิสต์ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ @ เซ็นทรัล ชิดลม จัดเอ็กซ์คลูซีฟดินเนอร์ “Central Food Hall Truly World Class Dining Experience” เปิดประสบการณ์ค่ำคืนสุดพิเศษกับ เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ผู้สร้างแรงบันดาลใจ   ในการปรุงอาหารด้วยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศรังสรรค์เป็น 5 คอร์สจานหรู เพื่อต้อนรับ  แขกคนสำคัญ อาทิ ม.ล.ภาสันต์ สวัสดิวัตน์, สยาม-คริสติน่า เศรษฐบุตร, ชัชชฎา-อนุรัตน์ ก้องธรนินทร์, จารุวรรณ ชีวะเกษมสุข, ฐิติพงษ์ ล้อประเสริฐ ฯลฯ ได้มาเต็มอิ่มกับสุดยอดความประทับใจ ภายในฟู้ดสโตร์ระดับเวิลด์คลาสแห่งเดียวในเมืองไทย ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น G เซ็นทรัล ชิดลม

บนเนื้อที่กว่า 4,000 ตร.ม. ของ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ @ เซ็นทรัล ชิดลม ครบครัน ไปด้วยสุดยอดเครื่องปรุงและสินค้าระดับไฮเอนด์จากทั่วโลก โดยมี มร. นิค ไรท์ไมเออร์ บิ๊กบอสด้านจัดซื้อสินค้าต่างประเทศ แห่งเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เป็นกูรูผู้คัดสรร เพื่อเอาใจนักชิมที่หลงใหลความอร่อยมีระดับได้สัมผัสเสน่ห์อาหารผสมผสานหลากสไตล์ พร้อมเต็มอิ่มกับครั้งแรกของเอ็กซ์คลูซีฟซิตดาวน์ดินเนอร์กับเชฟชื่อดังระดับโลก เชฟเอียน-พงศ์ธวัช ที่นำวัตถุดิบคุณภาพระดับเวิลด์คลาสมาครีเอทเป็น 5 คอร์สหรู เริ่มด้วยเมนู Pan-Seared Hokkaido Scallops, Jalapeno Salsa and Chorizo หอยเชลล์ฮอกไกโดชิ้นโตเนื้อแน่น ราดซอสซัลซ่าพริกจาลาเพโน่-พริกเม็กซิกันรสจัดจ้านแต่ไม่เผ็ดร้อน จึงไม่กลบรสชาติความหวานของหอยเชลล์ จากนั้น เชฟเอียน เสิร์ฟต่อด้วยเมนู Caviar, Potato Mousseline, Sour Cream Sphere and Chives ซอสซาวเออร์ครีมใส่สมุนไพร รสออกเปรี้ยวนิดๆ ตัดกับคาเวียร์ รสกลมกล่อมกิมมิกของจานได้เป็นอย่างดี อร่อยกันต่อกับเมนู Snow Queen Crab Tartar, Ranch Explosion and Crispy Feuille de Brick เนื้อปูรสหวาน จานนี้พิเศษตรงที่เชฟครีเอท  ลูกเล่นใส่น้ำแข็งแห้งลงไป เมื่อซอสมายองเนสร้อนๆ สัมผัสกับความเย็นจึงระเหิดกลายเป็นไอขึ้นมา เชฟจึงเรียกเมนูนี้ว่า “ปูเขาไฟระเบิด” และสำหรับบีฟเลิฟเวอร์ ต้องยกนิ้วกับเมนู Grill Beef Sirloin, Wilted Spinach, Morel Emulsion, Jus de Boeuf เนื้อออร์แกนิคจากออสเตรเลียปรุงแบบซูวี่ ในถุงสูญญากาศแล้วย่างแบบพิถีพิถัน จนได้เนื้อที่ไม่สุกจนเกินไปแถมยังนุ่มและมีกลิ่นหอม ทานเคียงกับไส้กรอก Nuremberg ที่มีส่วนผสมของเครื่องเทศมาร์จอแรมให้กลิ่นหอมและผักโขมที่เสิร์ฟมาคู่กัน ปิดท้ายด้วยของหวานเลิศรสที่ใช้ช็อคโกแลตหอมหวานมาสร้างสรรค์เป็นเมนู Chocolate Texturas. Flourless Chocolate cake, Cookie Crumbs, Chocolate Mouse and Fresh Berries พร้อมเสิร์ฟมาในจานไม้ตกแต่งสุดเก๋ไก๋
สัมผัสความอร่อยจากเชฟระดับโลก กูรูนักชิมขั้นเทพ ม.ล.ภาสันต์ เลยเล่าความประทับใจในค่ำคืนนี้ว่า “ทั้ง 5 คอร์สของเชฟเอียนในวันนี้สุดยอดจริงๆ ครับ ตั้งแต่จานแรกอย่างหอยเชลล์ฮอกไกโด เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าหอยเชลล์นี้อยู่ในน้ำเย็น เนื้อจึงหวาน สด และ ตัวใหญ่ ยิ่งมารวมจาลาเพโน่ รสชาติจัดจ้านเหมาะกับคนไทย เมนูที่สองยิ่งน่าสนใจเพราะมีทั้ง คาเวียร์แท้ และคาเวียร์ซาวเออร์ครีมที่มาจากเทคนิคการปรุงแบบโมเลกูล่า ทำให้รสสัมผัสที่แตกต่าง ซึ่งที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ นี้ มี Texturas Mini Kit ให้คุณแม่บ้านได้สนุกกับการทำอาหารระดับเชฟ ส่วนเมนคอร์สที่เป็นเนื้อออร์แกนิค เชฟเอียนใช้น้ำสต็อกสำเร็จรูป The Stock Merchant แล้วเติมหอมหัวใหญ่ลงไป เพียงเท่านี้เนื้อก็นุ่มและรสชาติอร่อยด้วยครับ”
ด้านคู่รักนักชิมอย่าง สยาม-คริสติน่า เศรษฐบุตร ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์เมนูอาหารระดับโลกเผยว่า “เราสองคนเป็นชอบเที่ยวและชอบทาน และเราสองคนจะชอบไปร้านอาหารเล็กๆ เพื่อทานอาหารท้องถิ่นจริงๆ ถ้าไปฮอกไกโดก็ต้องกินปูกินซูชิ หรือไปฟุกูโอกะก็ต้องกินอุด้ง แม้แต่ไส้กรอก Nuremberg ที่เชฟนำมาให้กินวันนี้ไปเยอรมันเราก็ไม่พลาด มันจะเป็นรสชาติออริจินัลที่แบบหาทานไม่ได้ทั่วไป ทำให้เราสองคนสนุกทุกครั้งที่ได้ไปเที่ยว แต่ตอนนี้ง่ายมากเมื่อเมนูโปรดจากทั่วโลกมารวมไว้ที่นี่หมดแล้ว ยิ่งสินค้าออร์แกนิคขอบอกว่าที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ มีให้เลือกเยอะที่สุดแล้ว!!”
ส่วนยุโรเปียนเลิฟเวอร์ส ชัชชฎา-อนุรัตน์ ก้องธรนินทร์ ที่ชื่นชอบสไตล์อาหารแตกต่างจากคู่แรกกล่าวว่า “เราสองคนยกให้เมืองลียอง ประเทศฝรั่งเศส เป็นที่ที่ประทับใจที่สุด เพราะที่นี่เป็นแหล่งรวบรวมมิชลินสตาร์ไว้เยอะที่สุด และถ้าเป็นอาหารฝรั่งเศสแบบฟูลคอร์สอย่างน้อยเริ่มต้นที่ 5 คอร์ส เหมือนอย่างที่เชฟเอียนทำให้ทาน แต่ที่พวกเราชอบสุดคือทุกจานจะเสิร์ฟไวน์  คู่กัน ช่วยเพิ่มอรรถรสอาหารให้คนชอบทานอย่างเราได้ดีจริงๆ”

สัมผัสที่สุดของความอร่อยมาตราฐานระดับโลกของ “Truly World Class” ได้แล้ววันนี้ ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น G เซ็นทรัล ชิดลม