คาลเท็กซ์ เปิดยุทธศาสตร์เชิงรุก ผนึกกำลัง เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้า
ปูพรม "ท็อปส์ เดลี่" เปิดประเดิม 2 สาขาแรกอโศก งามวงศ์วาน


06/09/2555

       นายเอเดรียน เบนเด็ก ประธานกรรมการและผู้จัดการใหญ่ บริษัท เชฟรอน (ไทย) จำกัดผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์คาลเท็กซ์ พร้อมด้วย นายอลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารร้านค้าปลีกภายใต้แบรนด์ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต, ท็อปส์ ซูเปอร์ และท็อปส์ เดลี่ ได้ร่วมกันทำพิธีเปิดร้านท็อปส์ เดลี่ ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ สาขางามวงศ์วาน ซึ่งถือเป็นความร่วมมือด้านการค้าปลีกในสถานีบริการน้ำมันครั้งสำคัญ ภายใต้กลยุทธ์พันธมิตรร่วมพัฒนาเพิ่มมูลค่าธุรกิจ ขยายทำเลค้าปลีกเพิ่มความสะดวกสบายด้านการจับจ่ายสินค้าประจำวันควบคู่ไปกับการแวะเติมน้ำมัน สร้างความคุ้มค่าและความพึงพอใจให้กับผู้บริโภค

       นายเอเดรียน กล่าวว่า "การร่วมมือในครั้งนี้เป็นการเติมเต็มธุรกิจทั้งสองฝ่ายด้วยการผสานความแข็งแกร่ง ศักยภาพ และความพร้อมจากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญทางธุรกิจ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ที่เร่งรีบและพฤติกรรมของผู้บริโภคยุคใหม่ ที่มองหาสิ่งอำนวยความสะดวกและบริการเพิ่มเติมจากสถานีบริการน้ำมัน อาทิ บริการซ่อมบำรุงรถยนต์ ร้านอาหาร มุมกาแฟ และการจับจ่ายสินค้าจำเป็นที่ใช้ประจำวัน ซึ่งการเปิดท็อปส์ เดลี่ ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ในวันนี้ ถือเป็นส่วนหนึ่งของแผนกลยุทธ์ของเชฟรอนในการขยายบริการในพื้นที่ว่างของสถานีบริการน้ำมันโดยการร่วมมือกับพันธมิตรที่มีประสบการณ์และได้รับความไว้วางใจจากผู้บริโภคดังเช่น บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด"

       ด้านนายอลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด ผู้บริหารร้านค้าปลีก "ท็อปส์ เดลี่" กล่าวถึงความร่วมมือในครั้งนี้ว่า "การจับมือกับคาลเท็กซ์ในครั้งนี้ ถือเป็นการเติมเต็มธุรกิจทั้งสองฝ่าย ด้วยการร่วมกันเปิดประสบการณ์ความสะดวกครบครันในรูปแบบใหม่ให้กับผู้บริโภค เราได้พัฒนารูปแบบร้านท็อปส์ เดลี่ให้เป็นมินิ-ซูเปอร์มาร์เก็ตที่เหมาะสมกับสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ โดยจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคกว่า 2,500 รายการ ครอบคลุมหลากหลายหมวดหมู่สินค้า เช่น ผัก ผลไม้ อาหารสด อาหารพร้อมปรุง สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวัน รวมถึงการบริการเคาน์เตอร์เซอร์วิส และบริการอีเพย์ เติมเงินโทรศัพท์มือถือ ซึ่งหลังเปิดให้บริการมากว่า 2 สัปดาห์ ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค โดยกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยมสูงสุด คือ เครื่องดื่มแช่เย็น อาหารพร้อมรับประทาน เช่น ติ่มซำ ไส้กรอก เป็นต้น"

       ท็อปส์ เดลี่ ในสถานีบริการน้ำมันคาลเท็กซ์ จะมาช่วยเติมเต็มความต้องการในชีวิตประจำวัน นอกเหนือจากความครบครันแล้ว เรายังนำเสนอรายการโปรโมชั่นต่างๆ เพื่อมอบความคุ้มค่าทุกวัน ตอบสนองความต้องการพร้อมกับสร้างความสะดวกสบายในการซื้อสินค้าของผู้บริโภคในแหล่งย่านธุรกิจและใจกลางเมืองมากยิ่งขึ้น ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่น และความเป็นผู้นำด้านซูเปอร์มาร์เก็ต อีกทั้งยังเป็นแบรนด์การค้าปลีกที่มีความเข้มแข็งที่พร้อมจะนำเสนอสินค้าและการบริการที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภคที่เข้ามาใช้บริการในสถานีน้ำมันคาลเท็กซ์"