"เชฟเอียน" ปรุงเมนูอเมริกัน "ล็อบสเตอร์ โรลล์"
เสิร์ฟท่านทูตอเมริกา "คริสตี้ เคนนี่ย์" ในงาน Taste of USA 2012


13/06/2555

       เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย คุ้กกิ้ง กูรู ประจำเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ปรุงเมนูเด็ดสไตล์อเมริกันแท้ๆ "ล็อบสเตอร์ โรลล์" โดยมี คริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ให้เกียรติร่วมปรุง ในงานเปิดเทศกาลอาหารอเมริกัน Taste of USA 2012 โดยมี สุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด จิรนันท์ ผู้พัฒน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด โอเรสเทส วาสเกวซ ที่ปรึกษาทูตฝ่ายกิจการเกษตร และ 2 เซเลบริตี้ ณัฐพล จุฬางกูร กุมุทมาส กัมปนาทแสนยากร ร่วมฉลองในพิธีเปิดงาน ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆนี้

       งานนี้ เชฟเอียน ลงมือคัดล็อบสเตอร์ตัวโตอิมพอร์ตจากรัฐเมน สหรัฐอเมริกา ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นแหล่งผลิตล็อบสเตอร์ที่ดีที่สุดในโลก เพราะทั้งเนื้อแน่นและหวาน ว่าแล้วก็นำล็อบสเตอร์มาปรุงให้สุก หั่นเป็นลูกเต๋าขนาดพอคำ โดยมีเชฟกิตติมศักดิ์ คริสตี้ เคนนี่ย์ เอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาประจำประเทศไทย ให้เกียรติร่วมปรุงอาหารเมนูง่ายๆ ด้วยการเติมส่วนผสมได้แก่ น้ำสลัดเมโย ต้นซาราลี่ ใบไทม์ ปรุงรสด้วย เกลือ พริกไทย และน้ำมะนาว คลุกเคล้าให้เข้ากันก่อนตักราดบนขนมปังแซนวิชที่ปิ้งจนร้อนได้ที่ เมนูนี้การันตีความอร่อยโดยท่านทูตอเมริกา พร้อมบอกว่า ล็อบสเตอร์สดๆ สามารถปรุงอาหารอร่อยๆ ได้อีกหลายเมนู เช่น สลัดล็อบสเตอร์ ที่ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่สามารถนำไปรับประทานได้สะดวก คนอเมริกันก็นิยมปรุงเมนูเหล่านี้สำหรับไปปิกนิกหรือเป็นมื้อเที่ยง

       โดยภายในงานเทศกาลอาหารอเมริกัน "Tastes of USA 2012" ยังมีสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต คัดสรรมาจากทุกเมืองของอเมริกา เพื่อให้คนไทยได้สัมผัสรสชาติเหมือนช้อปจากแหล่งกำเนิด อาทิ เชอร์รี่ สตรอเบอร์รี่ องุ่น ลูกพีช แนคทารีน บลูเบอร์รี่ เมนูอาหารสูตรต้นตำรับ อาทิ ไส้กรอกรมควัน ซอสปรุงรส และขนมขบเคี้ยว รวมกว่า 2,500รายการ