Activity & Event

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จัดงาน ‘Tasty Singapore 2015’ อิมพอร์ตของดีของอร่อยเมืองลอดช่องพร้อมโชว์เปิดงานจากคู่จิ้นทะลุจอ ฌอห์ณ-เอสเธอร์

1-1

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ร่วมกับ Singapore Manufacturing Federation ฉลองความสัมพันธ์ ไทย สิงคโปร์ ครบรอบ 50 ปี จัดงาน Tasty Singapore 2015: The Taste of Sensation เทศกาลอาหารสิงคโปร์ ส่งตรงความอร่อยที่ผสานความหลากหลายทางวัฒนธรรม รวมเมนูเด็ดจากสิงคโปร์บินตรงถึงเมืองไทย พร้อมจัดพิธีเปิดอย่างยิ่งใหญ่ โดยได้รับเกียรติจาก นางฉั่ว ชิ่ว เชียน เอกอัครราชทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย เป็นประธานเปิดงาน พร้อมคู่จิ้นทะลุจอ ฌอห์ณ- เอสเธอร์ และสาธิตการทำอาหารจากเชฟวิลล์เมนต์ ลีออง ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์
 มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ กรรมการ ผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล จำกัด เปิดเผยว่า ประเทศสิงคโปร์เป็นประเทศที่รวมความหลากหลายทางวัฒนธรรม และยังเป็นศูนย์รวมของคนหลายเชื้อชาติ หลากภาษา ทำให้วัฒนธรรมด้านอาหารมีความหลากหลายเช่นกัน เมนูเด็ดจากสิงคโปร์จึงมีกลิ่นอายอารยธรรมของอาหารจีน มาเลย์ อินเดีย และอื่นๆ อีกมากมาย มาผสมผสานกันอย่างลงตัว เช่น บักกุดเต๋ ข้าวมันไก่ ลักซา เป็นต้น ซึ่งในเทศกาลอาหารสิงคโปร์ครั้งนี้ เราได้คัดสรรสุดยอดสินค้าอาหารสิงคโปร์และวัตถุดิบต่างๆ ที่นำมาปรุงเมนูสไตล์สิงคโปร์อร่อยแบบต้นตำรับ มาไว้รวมกันมากมาย อาทิ ผลิตภัณฑ์หมูอบกรอบ หมูหวาน หมูหยองคุณภาพเยี่ยม จากร้านบี เชง เฮียง (Bee Cheng Hiang) ผงสำหรับทำบักกุดเต๋ ซอสลักซาสำหรับทำก๋วยเตี๋ยวแกง ขนมบัวลอยไส้งาขาว ขนมถั่วเหลืองอบกรอบรสชีส บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปรสแกงกะหรี่ น้ำส้ม Sunfresh ผลิตภัณฑ์ปรุงรสส่งตรงจากสิงคโปร์ พร้อมกิจกรรมสาธิตทำอาหารโดยเชฟมืออาชีพตลอดงาน ฯลฯ พิเศษสำหรับเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ พบ pop up ร้านดังจาก Champions Restaurant ที่ยกความอร่อยมาเสิร์ฟถึงที่ เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสวิถีชีวิตด้านอาหารของชาวสิงคโปร์อย่างแท้จริง
ภายในงานพบการสาธิตการทำเมนูเลื่องชื่อ ก๋วยเตี๋ยวเเกงลักซา ข้าวมันไก่ไหหนาน เเละโรตี จากเชฟสิงคโปร์หัวใจไทย เชฟวิลล์เมนต์ ลีออง ที่นำวัตถุดิบชั้นเลิศส่งตรงจากมาจากแดนลอดช่องมาปรุงให้ได้ชิมกันอย่างใกล้ชิด พร้อมโชว์สุดพิเศษจากคู่จิ้นทะลุจอ ฌอห์ณ จินดโชติ และเอสเธอร์ สุปรีย์ลีลา อีกด้วย

3 4-1

5 6