Activity & Event

สัมผัสความอร่อยสไตล์นิวซีแลนด์ขนานแท้ ในงานเทศกาลอาหาร “Taste of New Zealand 2016”

img_activity_20160603

เป็นสวรรค์ของเหล่าฟู้ดเลิฟเวอร์ได้อย่างสมฐานะฟู้ดสโตร์เทียบเท่าระดับโลก!! ล่าสุด เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ร่วมกับ สำนักงานพาณิชย์นิวซีแลนด์ ส่งตรงสินค้าและอาหารคุณภาพระดับพรีเมี่ยมทั้งสดและใหม่จากประเทศนิวซีแลนด์กว่า 700 รายการ อาทิ หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์ปลาแซลมอน ออร่า, ปลาออเรนทราฟฟี่, ปลาเฮค, ปลาโฮกิ, กีวีฟรุต, แอปเปิ้ลนานาชนิด, น้ำผึ้งมานูก้า, ขนมบาร์ธัญพืช และอื่นๆ อีกมากมาย ให้ร่วมเปิดประสบการณ์ความอร่อยในงานเทศกาลอาหารนิวซีแลนด์ Taste of New Zealand 2016 ซึ่งได้รับเกียรติจาก มร.ฌอน คอนรอยย์ ผู้อำนวยการระดับภูมิภาคเอเซียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำสำนักงานพาณิชย์นิวซีแลนด์ เป็นประธานเปิดงาน ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อวันจันทร์ที่ 30 พฤษภาคม 2559

            งานนี้บอสหนุ่มแห่ง “เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล” มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ นำทีมผู้บริหาร มร.นิค ไรท์ไมเออร์, ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ ฯลฯ ให้การต้อนรับบรรดาแขกผู้เกียรติ นำโดย มร.ฌอน คอนรอยย์, มิสคาเรน แคมป์เบลล์, สุดรัก จรรยาวงษ์, กรองกาญจน์ ดิศกุล ณ อยุธยา และ พัณณิตา ณ.ส.สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ที่ต่างตบเท้าเข้าร่วมสัมผัสความอร่อยสไตล์นิวซีแลนด์ขนาดแท้ ในรูปแบบ Sit down lunch ซึ่งไฮไลท์เด็ดของงานนี้เป็นการโชว์ฝีมือทำอาหารโดย เชฟคาเมรอน บาร์คเกอร์ เชฟชาวนิวซีแลนด์จาก Quince- eatery & bar ร้านอาหารนานาชาติชื่อดังย่านสุขุมวิท ซึ่งมารังสรรค์เมนูสุดพิเศษ Surf & Turf ที่ปรุงจากเนื้อสัตว์และซีฟู้ดมาในคอร์สเดียวกัน เอาใจผู้ชื่นชอบอาหารทะเลเริ่มจานแรกกับ “นิวซีแลนด์ ออร่า คิง แซลมอน ค็อกเทล” ซึ่งปรุงจากปลาแซลมอนสายพันธุ์ ที่ดีที่สุดของนิวซีแลนด์ สัมผัสได้ถึงความสดและรสชาติอันเอกลักษณ์เฉพาะตัว ตามด้วย “ปลาเฮคนิวซีแลนด์ มันฝรั่ง เครื่องเทศ และ ชีสพาร์เมซาน ครัมเบิล” เนื้อปลาสีขาวคลุกเคล้าเครื่องเทศเพิ่มความหอมอร่อยด้วยชีสพาร์เมซาน ครัมเบิล เสิร์ฟคู่กับ “ร็อคเก็ตสลัด ดอกแซมไฟร์ เลม่อนเดรสซิ่ง” ต่อมาเป็นเมนู “นิวซีแลนด์ ออเร้นท์ ราฟลี่ ครีมซุปหอยลาย และ แซฟฟรอนไอโอลี่” ที่เชฟหนุ่มเลือกใช้ปลานิวซีแลนด์ ออเร้นท์ ราฟลี่ ปลาสายพันธุ์ทะเลน้ำลึกซึ่งหาทานได้ยากมากมาเป็นวัตถุดิบหลักนำมาทอดคลุกเคล้ากับเนยจนได้ที่เสิร์ฟคู่ครีมซุปหอยลาย ส่งท้ายอาหารคาวกับเมนู “เนื้อสันนอกนิวซีแลนด์ย่างถ่าน คู่กับหน่อไม้ฝรั่ง และ แอนโชวี่ บัตเตอร์” ที่เพียงคำแรกก็สัมผัสได้ถึงรสชาตินุ่มละมุนลิ้น และปิดท้ายกับของหวาน “ไอศครีมนิวซีแลนด์เนเชอรัล รส โฮกี้ โปกี้” ไอศครีมที่ทั่วโลกต่างให้การยอมรับถึงความอร่อยเข้าถึงรสธรรมชาติแท้ๆ ของนมสดและครีมชั้นดีจากวัวซึ่งเลี้ยงในทุ่งหญ้า มีให้เลือกมากกว่า 20 รสชาติ โดยเซเลบริตี้คุณแม่ยังสาว เป๊ก-กรองกาญจน์ ดิศกุล ณ อยุธยา บอกว่า “ด้วยความที่ตัวเองธุรกิจร้านอาหาร ต้องบอกเลยว่าการเลือกวัตถุดิบเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะถ้าเราได้วัตถุดิบที่มีความสดใหม่ ก็จะยิ่งช่วยเสริมให้อาหารที่เราปรุงขึ้นมานั้นรสชาติดียิ่งขึ้น ซึ่งโดยส่วนตัวแล้วก็จะชอบเดินงานเทศกาลอาหารเหล่านี้เพื่อค้นหาวัตถุดิบดีๆ มาใช้ในร้าน อย่างวันนี้ก็ประทับใจกับพวกเมนูปลามากเลยค่ะ เพราะสัมผัสได้ถึงความสด ความใหม่ อร่อยมากๆ ค่ะ”

            ร่วมสัมผัสประสบการณ์ความอร่อยในเทศกาลอาหารนิวซีแลนด์ Taste of New Zealand 2016  ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ทุกสาขา และ ท็อปส์ มาร์เก็ต สาขาที่ร่วมรายการ พิเศษสำหรับสมาชิกบัตร เดอะวันการ์ด เมื่อซื้อสินค้านำเข้าจากประเทศนิวซีแลนด์ที่ร่วมรายการครบ 400 บาท  ขึ้นไป/ใบเสร็จ รับ 1สิทธิ์ ลุ้นบินฟรีเที่ยวโอ๊คแลนด์ 5 วัน 4 คืน รวมมูลค่า 180,000 บาท จำนวน 1 รางวัล (1 รางวัล / 2 ท่าน) เริ่มตั้งแต่วันนี้ – 21 มิถุนายน 2559

img_activity_20160603-1 img_activity_20160603-2 img_activity_20160603-3 img_activity_20160603-4 img_activity_20160603-5 img_activity_20160603-6 img_activity_20160603-7 img_activity_20160603-8 img_activity_20160603-9 img_activity_20160603-10