Activity & Event

สแกนความอร่อยของดังเมืองผู้ดีที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และท็อปส์ ในงาน ‘Taste of Britain 2016’

1-1

 เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ร่วมกับ สภาหอการค้าอังกฤษแห่งประเทศไทย (British Chamber of Commerce Thailand) เอาใจคุณนายสไตล์อังกฤษ จัดเทศกาล ‘Taste of Britain 2016’ พาเหรดความอร่อยลัดฟ้าจากแดนผู้ดี ประเทศอังกฤษ มาให้นักช้อปได้ปรุงกันเต็มๆ คำ ไฮไลท์ปีนี้มี กุ้งแลงกูสทีน สายพันธุ์พิเศษ เนื้อสีขาวใส คล้ายล็อบสเตอร์ เนื้อแองกัส-แบล็คมอแรน สุดยอดเนื้อจากสหราชอาณาจักร มายั่วน้ำลาย หอยแมลงภู่ไอริช พายไส้หมูต้นตำรับอังกฤษ อาหารเช้าซีเรียลแบรนด์เฟลกส์ ชาออร์แกนิค มันฝรั่งทอดกรอบ ช็อกโกแลตนานาชนิด ฯลฯ โดยมีบอสหนุ่มแห่งเมืองผู้ดี มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ คอยต้อนรับ มร.มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย คุณสุทธิธรรม จิราธิวัฒน์ ประธานคณะกรรมการที่ปรึกษา บริษัท กลุ่มเซ็นทรัล จำกัด เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย คุ้กกิ้ง กูรู ประจำเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และสาวสวยมาดผู้ดีอังกฤษ มาร์กี้ –ราศรี บาเล็นซิเอก้า ณ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์ เมื่อเร็วๆ นี้

งานนี้บอสหนุ่มแห่งเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ เผยว่า “ในฐานะที่เราเป็นฟู้ดสโตร์ระดับเวิลด์คลาสได้สรรหาของดีของขึ้นชื่อมาจากทั่วทุกมุมโลกมาเอาใจนักช้อปตลอดมาในเทศกาล Taste of Britain ปีนี้เราได้นำเข้าสินค้าแบรนด์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษที่มีคุณภาพและได้รับความนิยมมากกว่า 3,000 รายการ แถมยังจัดแคมเปญเอาใจนักช้อปที่ซื้อสินค้าที่ร่วมรายการทุก 400 บาทได้ลุ้นบินฟรีเที่ยวลอนดอน 4 วัน 3 คืน พร้อมที่พักสุดหรู มูลค่า 195,115 บาท หรืออปสินค้าอังกฤษที่ร่วมรายการครบ 800 บาท รับฟรีกระเป๋าผ้า Taste of Britain มูลค่า 390 บาท ไปฟรีๆ 1 ใบ”

นอกจากนั้นคออาหารสไตล์อังกฤษยังได้สูตรเด็ดจาก เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย คุ้กกิ้ง กูรูประจำเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ นำ กุ้งแลงกูสทีน วัตถุดิบชั้นดีจากอังกฤษมาครีเอทเป็นเมนู สลัดกุ้ง แลงกูสทีน ชิลลี่ฮันนี่เดรสซิ่ง โดยมีเชฟกิตติมศักดิ์ มร.มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ให้เกียรติร่วมปรุงเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ โดยเชฟได้เลือกใช้ กุ้งแลงกูสทีน สายพันธุ์พิเศษที่หาได้ในแถบสหราชอาณาจักร ซึ่งมีจุดเด่นที่ก้ามใหญ่ของกุ้งคล้ายกับล็อบสเตอร์ นำมาราดด้วยเดรสซิ่งรสชาติเยี่ยม ดีต่อสุขภาพที่ฮิปเสอตร์ยุคนี้ต้องเลือกใช้คือ Jamie Oliver Seneational Sweet Chili Spelt ทางเลือกของผู้ทานเมนูมังสวิรัติ ประกอบด้วยส่วนผสมของสเปลท์ธัญพืชโบราณ และพริกแห้งบด ที่จะมาช่วยเติมรสชาติอร่อยให้กับเมนูนี้และที่สำคัญ คลี้นคลีน เหมาะกับคนรักสุขภาพ นอกจากนี้ มร.มาร์ค เฟรดริค บุชเชอร์ผู้เชี่ยวชาญด้านเนื้อ ประจำเซ็นทรัลฟู้ด ฮอลล์ ยังได้สาธิตการทำ สเต็กเนื้อแองกัส- แบล็คมอแรน สุดยอดเนื้อจากสหราชอาณาจักร ให้ได้ลิ้มรสความอร่อยกันอีกด้วย

สัมผัสบรรยากาศและสีสันสไตล์อังกฤษ ในงาน ‘Taste of Britain 2016 เทศกาลสินค้า และอาหารจากประเทศอังกฤษ พร้อมสินค้าของดี ของอร่อยจากต้นตำรับให้เหล่านักช้อป นักชิมได้ลิ้มลอง ตั้งแต่วันนี้ – 29 มีนาคม 2559 ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์, ท็อปส์ มาร์เก็ต และท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา


2

3 144-1 5 6 8 9

10 1112 13