Activity & Event

เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล ชวนสัมผัสรสนิยมสไตล์ผู้ดีอังกฤษ!! ในงาน ‘Taste of Britain 2015 : Food is GREAT’’

13

26 กุมภาพันธ์ 2558

หอมกรุ่นกลิ่นบรรยากาศอาฟเตอร์นูนที สไตล์ผู้ดีอังกฤษ ในงานเปิดตัว ‘Taste of Britain 2015 : Food is GREAT’ ที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ และ ท็อปส์ มาร์เก็ต ร่วมกับ สภาหอการค้าอังกฤษแห่งประเทศไทย อิมพอร์ตสินค้า และอาหารชื่อดังจากประเทศอังกฤษกว่า 1,800 รายการ มาให้ได้เลือกช้อป ชิมแบบ จุใจ!! ตั้งแต่วันนี้ – 24 มีนาคม 2558 พร้อมชูไฮไลท์เมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟ “แซลมอนรมควัน” และ “อะโวคาโดสโมคแซลมอนแซนด์วิช” ฝีมือคุ้กกิ้ง กูรูประจำเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ร่วมกับท่านทูตอังกฤษ มร.มาร์ค เคนท์ ในพิธีเปิดงานอย่างเป็นทางการที่เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ ชั้น 7 เซ็นทรัลเวิลด์

ภายในงานตื่นตากับโชว์สุดพิเศษ The Glory of Britain จากนางงามผิวสีน้ำผึ้ง เมญ่า -นนทวรรณ ทองเหล็ง และ เบลล่า ราณี นางเอกสาวลูกครึ่งอังกฤษ ที่งานนี้บอสหนุ่มแห่งเมืองผู้ดี มร.อลิสเตอร์ เทย์เลอร์ จัดมาเอาใจนักช้อป นักชิม กันแบบเต็มอิ่ม!! “ในฐานะที่เราเป็นฟู้ดสโตร์ระดับเวิลด์คลาสได้รังสรรค์ของดีของขึ้นชื่อมาจากทั่วทุกมุมโลกตลอดเดือนมีนาคมนี้ เราได้นำเข้าสินค้าแบรนด์ชั้นนำจากประเทศอังกฤษกว่า 1,800 รายการ อาทิ สินค้ายี่ห้อเวทโทรส (Waitrose) ที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมมากในประเทศอังกฤษ ไม่ว่าจะเป็น ซีเรียล พาสต้า บิสกิต แยม น้ำแร่ น้ำผลไม้ และสินค้า ออร์แกนิกส์ , Dickinson & Morris พายไส้หมู, วอล์คเกอร์ทินบิสกิตบรรจุในกล่องจำหน่าย Exclusive เฉพาะงานนี้เท่านั้น อิงลิชมัสตาร์ด ชอร์ตเบรท และอีกมากมาย ภายในงานยังได้จำลองบรรยากาศและการตกแต่งเสมือนอยู่ในประเทศอังกฤษ เช่น การจำลองรถบัสสีแดงแบบในลอนดอน พร้อมทั้งมีมุมต่าง ๆ ให้ลูกค้าได้ถ่ายรูปอีกด้วย

นอกจากนั้นคออาหารสไตล์อังกฤษยังได้ลิ้มรสเมนูไฮไลท์ จากฝีมือคุ้กกิ้ง กูรูประจำเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย ที่นำวัตถุดิบชั้นดีจากประเทศอังกฤษ นั่นคือ แซลมอนรมควันไซส์บิ๊ก มาครีเอทเป็นเมนู “แซลมอน พุดดิ้ง” และ “อะโวคาโดสโมคแซลมอนแซนด์วิช” โดยมีเชฟกิตติมศักดิ์ ม.ร.มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ให้เกียรติร่วมปรุงอาหารสุดเอ็กซ์คลูซีฟเป็นครั้งแรก พร้อมด้วย เบลล่า ราณี ที่อาสาเป็นลูกมือช่วยปรุงอาหาร โดยเชฟได้เลือกใช้แซลมอนรมควัน ที่ผ่านกรรมวิธีรมควันแบบดั้งเดิมตั้งแต่ปี ค.ศ. 1905 ไม่ใส่สารเจือปน พร้อมกับสไลด์แซลมอนรมควันเป็นแผ่นบางๆด้วยมือ ทำให้ได้รสชาติแซลมอนรมควันที่สมบูรณ์แบบตามธรรมชาติ เนื้อนุ่มละมุนลิ้น เมนูนี้ท่านทูตอังกฤษการันตีความอร่อย พร้อมบอกว่า “ 2 เมนูนี้รสชาติดีมากๆ เชฟเอียนดัดแปลงออกมาเป็นอาหารที่น่ารับประทาน เสมือนอยู่ประเทศอังกฤษ แถมยังเหมาะกับคนรักสุขภาพ ไม่ต้องกลัวอ้วนแล้วครับ” บรรยากาศระหว่างการคุ้กกิ้งเต็มไปด้วยความสนุกสนานและสร้างความประทับใจให้กับแขกในงานเป็นอย่างมาก เมื่อ ม.ร.มาร์ค เคนท์ เอกอัครราชทูตอังกฤษประจำประเทศไทย ได้กล่าวเปิดงานและพูดคุยเป็นภาษาไทยตลอดงาน ย้ำให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างสหราชอาณาจักรอังกฤษและประเทศไทยว่ามีสัมพันธภาพที่ดีต่อกันมายาวนาน เป็นเวลากว่า 400 ปีแล้ว

ปิดท้ายบอสคนสวย ภัทรพร เพ็ญประพัฒน์ กระซิบบอกว่ามีบิ๊กเซอร์ไพรส์! คืนกำไรให้นักช้อป นักชิม! ได้ลุ้นบินฟรีเที่ยวลอนดอน 4 วัน 3 คืน มูลค่า 126,629 บาท จำนวน 1 รางวัล ( 2 ท่าน) เมื่อช็อปสินค้าอังกฤษที่ร่วมรายการ ครบ 400 บาทขึ้นไป/ใบเสร็จ รับคูปองชิงโชค 1 ใบ และ รับฟรี เวทโทรส แยมผลไม้ 454 กรัม 1 ขวด มูลค่า 129 บาท เมื่อช้อปสินค้าอังกฤษที่ร่วมรายการครบ 800 บาทขึ้นไป/ ใบเสร็จ

สัมผัสบรรยากาศและสีสันสไตล์อังกฤษ ในงาน ‘Taste of Britain 2015 : Food is GREAT’ เทศกาลสินค้า และอาหารจากประเทศอังกฤษ พร้อมสินค้าของดี ของอร่อยจากต้นตำรับให้เหล่านักช้อป นักชิมได้ลิ้มลองกว่า 1,800 รายการ ตั้งแต่วันนี้ – 24 มีนาคม 2558 ที่ เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ , ท็อปส์ มาร์เก็ต และท็อปส์ ซูเปอร์สโตร์ ทุกสาขา

5 6 7 8 9 10 11 12 14 15
4-1